Hướng dẫn sử dụng bếp từ Munchen

Bài viết hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bếp từ Munchen dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích với người dùng mới sử dụng bếp từ Munchen. Giúp bạn sử dụng bếp đúng cách, hiệu quả, bền hơn và tiết kiệm điện tối đa.

hướng dẫn sử dụng bếp từ Munchen
Hướng dẫn sử dụng bếp từ Munchen từ A đến Z

Bếp từ Munchen là sản phẩm bếp từ nhập khẩu cao cấp đến từ thương hiệu của Đức. Với nhiều tính năng nấu nướng, tính năng an toàn hay các chế độ nấu khác nhau. Nên bạn không thể dễ dàng ghi nhớ hết tất cả cùng một lúc. Vậy hãy note lại hoặc chụp lại ngay màn hình các hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng bếp từ ngay dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Munchen

Cách sử dụng các tính năng cơ bản

Bật – tắt bếp: Bạn chỉ cần giữ tay vào nút nguồn On/Off 3s để bật – tắt bếp đơn giản

Khi bật bếp xong bạn hãy chọn các chế độ nấu Funtion phù hợp như xào, rán, hầm, luộc,… Trong quá trình nấu nướng bạn có thể dễ dàng điều chỉnh công suất bằng biểu tượng nút “+” để tăng nhiệt độ hoặc “-“ để giảm nhiệt độ xuống. Một số bếp được ký hiệu nút tăng lên, giảm xuống như hình dưới đây.

Cách sử dụng bếp từ Munchen
Ký hiệu các nút chức năng bếp từ Munchen

Khi sử dụng xong bạn chỉ cần chạm tay vào nút nguồn để tắt bếp là được

Bếp từ Munchen có tốt không?

Địa chỉ mua bếp từ Munchen chính hãng, giá rẻ

Cách sử dụng các tính năng nấu nướng và chức năng an toàn của bếp từ Munchen

Tùy vào món ăn khác nhau mà bếp còn được thiết kế nhiều tính năng nấu nướng hiện đại. Giúp bạn chế biến món ăn một cách nhanh chóng, ngon miệng.

Chức năng Booster

Nếu chiếc bếp từ Munchen nhà bạn có tính năng này thì hãy tận dụng để chế biến các món ăn nhanh cần công suất lớn như món thịt bò chẳng hạn. Để kích hoạt chức năng này bạn chỉ cần chạm vào biểu tưởng ký hiệu “ь” trên mặt bếp ở vùng nấu bạn đặt nồi. Kích hoạt xong sẽ hiện thị biểu tượng “ь” trên vùng nấu. Khi đó công suất vùng nấu sẽ tăng lên gấp 1,5 lần giúp bạn nấu ăn nhanh chóng. Khi không sử dụng nữa chỉ cần chạm lần 2 vào biểu tượng hoặc nhấn nút giảm công suất là tính năng tự ngắt.

Lưu ý khi sử dụng chức năng Booster: Chỉ dùng được chức năng Booster cho một vùng nấu. Bởi khi dùng chức năng này công suất sẽ dồn hết vào vùng nấu booster. Thời gian sử dụng chức năng được khoảng 10’. Không nên sử dụng chức năng quá thường xuyên vì như vậy sẽ giảm tuổi thọ của bếp.

Chức năng tạm dừng Pause

Nếu bạn đang nấu nướng mà có chuông điện thoại bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách chạm vào biểu tượng “Pause” trên vùng nấu để tạm dừng và ghi nhớ chế độ hoạt động của vùng nấu. Chỉ cần chạm lại lần 2 để tắt tính năng tạm dừng và quay trở lại chế độ nấu như ban đầu mà không cần khởi động lại bếp.

Cách dùng bếp từ munchen
Một số chức năng bếp từ Munchen

Chức năng hẹn giờ Timer

Khi sử dụng chức năng này, vùng nấu sẽ tự động ngắt sau khoảng thời gian thiết lập. Để cài đặt hẹn giờ, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng hẹn giờ thường là ký hiệu đồng hồ như hình dưới. Và đặt thời gian hẹn giờ cho vùng nấu.

Để kiểm tra thời gian hẹn giờ còn lại, bạn chỉ cần xem số giờ hiện thị trên màn hình hẹn giờ. Để hủy hẹn giừ bạn chỉ cần chọn lại timer

Kích hoạt nút khóa an toàn

Với tính năng này bạn có thể sử dụng để tránh trẻ nhỏ nghịch ngợm hay dùng khi bạn vệ sinh bếp khi đang nấu mà không làm thay đổi chế độ nấu.

Để sử dụng bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng này khoảng 3s để kích hoạt khi đó sẽ có âm thanh báo tức là chức năng đã được kích hoạt. Lúc này tất cả các dải điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa trừ nút nguồn. Để tắt tính năng này bạn chỉ cầm chạm và giữ biểu tượng khóa đến khi màn hình báo tắt là được.

Các lưu ý khi sử dụng bếp từ Munchen

Khi đang nấu

 • Không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Do các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm.
 • Không dịch chuyển bếp, không để thức ăn hoặc nước thấm vào bề mặt bếp.
 • Phải chỉnh nhiệt độ tự tắt vì bếp không có chế độ tự tắt khi thức ăn chín.
 • Không dùng bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ. Không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt.
 • Những ai đang đeo máy kích nhịp tim thì không nên sử dụng bếp từ. Vì có thể xảy ra hiện tượng nhiễm từ, nguy hiểm đến sức khỏe.

Khi không sử dụng bếp

 • Khi đang nấu mất điện đột ngột thì nên rút dây khỏi phích cắm
 • Khi vừa sử dụng xong sản phẩm không rút nguồn điện hoặc gạt aptomat chỉ ấn off trên bề mặt bếp (cho quạt tản nhiệt làm việc )
 • Ít nhất trong 1 tuần nên rút nguồn điện hoặc gạt aptomat qua đêm.
 • Nhấc nồi -xoong ra khỏi mặt bếp sau khi dùng tránh tình trạng nhiệt đáy nồi tỏa ngược lại mặt bếp.
 • Chỉ dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp. Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới của bếp từ.
 • Đổ 1 chút giấm ăn ấm lên chỗ bị bẩn và chùi sạch.
 • Linh kiện thay thế: khi các sản phẩm của bếp bị hư hỏng – dù nhỏ như cầu chì, dây điện… cũng phải dùng hàng chính hãng để thay thế.

Cách nhận biết nồi dùng cho bếp từ Munchen

Cách nhận biết nồi dùng cho bếp từ
Hướng dẫn cách nhận biết nồi dùng cho bếp từ

Một trong các vấn đề mà người dùng còn thắc mắc đó là làm sao để biết nồi trong nhà mình có sử dụng được cho bếp từ Munchen hay không? Thì việc đơn giản bạn chỉ cần dùng một thỏi nam châm đặt dưới đáy nồi. Nếu nam châm và đáy nồi hút nhau thì nồi đó có thể dùng được cho bếp từ Munchen và các dòng bếp từ khác. Ngược lại, nếu nam châm không hút đáy nồi thì nồi đó không thể sử dụng cho bếp từ.

Với những thông tin chi tiết trên đây về hướng dẫn sử dụng bếp từ Munchen và những lưu ý cần biết. Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về cách dùng bếp từ Munchen hiệu quả nhất để đảm bảo về chất lượng cũng như tận dụng tối đa các ưu điểm mà chiếc bếp tử này mang lại phải không nào? Nếu còn vấn đề thắc mắc gì hãy để lại câu hỏi ngay bên dưới hoặc liên hệ 1800 6802 để được giải đáp ngay lập tức.

Chat Facebook
Gọi điện ngay